Keep rolling on

Drifterus

Bình Thuận: Ai bảo kê cho Tân “đầu bò” lộng hành?

Posted by drifterus on August 25, 2010

Bốn anh em võ sư chuyên đánh người vô cớ nhưng không ai xử lý.

Người dân ở Tuy Phong (Bình Thuận) đang bức xúc về việc nhiều năm qua anh em Tân “đầu bò” với vỏ bọc võ sư và doanh nghiệp (DN) đã gây ra hàng chục vụ đánh người, hủy hoại tài sản, thậm chí đánh cả người nhà của giám đốc Công an tỉnh nhưng tất cả đều… chìm xuồng!

Đánh người nhưng không xử lý

Xã Vĩnh Tân (Tuy Phong, Bình Thuận) nằm ven Cà Ná (Ninh Thuận) được xem là nơi nổi tiếng nuôi, sản xuất tôm giống cung cấp cho các trại tôm ở Bình Thuận và các tỉnh. Năm 2000, bốn anh em họ Châu là Tân, Vũ, Thuận, Anh (cùng là võ sư) từ Bình Định đến đây mở võ đường và thành lập Công ty TNHH Đại Nam.

Ngày 20-3-2010, tại DN sản xuất tôm giống Trí Mỹ, tám công nhân của Công ty Đại Nam lăm lăm ống sắt, mã tấu trên tay rượt đuổi công nhân của Trí Mỹ chạy trối chết. Thế nhưng giám đốc Công ty Đại Nam là Châu Minh Vũ cùng anh ruột là võ sư Châu Minh Tân (tự Tân “đầu bò”) chỉ đứng ngoài quan sát. Chưa dừng lại, sau khoảng 40 phút chiếm giữ ở đây, nhóm người này còn phá vỡ toàn bộ cổng, chặt nát cửa sổ và cửa ra vào của trụ sở DN này và tiện tay phạt đứt lìa hai cây tùng mà DN Trí Mỹ mua về trồng hơn năm năm…

Sau khi xảy ra vụ việc, DN Trí Mỹ trình báo công an địa phương và được hướng dẫn tự quay phim, chụp ảnh hiện trường để kê khai giá trị tài sản bị phá hủy (gần 25 triệu đồng). Thế nhưng gần sáu tháng qua từ khi Công an huyện Tuy Phong nhận hồ sơ, vụ này dường như “giậm chân tại chỗ”.

Chị Nguyễn Thị Thương với vết sẹo còn hằn trên trán do nhóm anh em Tân “đầu bò” cùng đàn em ra tay.

Trước đó, đầu năm 2010, quán karaoke 173 ở Vĩnh Tân khai trương, Tân “đầu bò” lái ôtô bảy chỗ chở đàn em đến ăn nhậu. Khi phát hiện máy lạnh gắn trong phòng đã cũ, Tân văng tục chửi rủa, đá chủ quán là chị Lê Thị Hoa bất tỉnh tại chỗ. Em ruột chị Hoa nghe tin đến can ngăn cũng bị nhóm côn đồ hành hung phải gọi taxi chở đến BV Ninh Thuận cấp cứu.

Sẽ khởi tố nếu có dấu hiệu tội phạm

Trong những ngày chúng tôi thu thập, điều tra về nhóm Tân “đầu bò” mới thấy người dân ở đây nơm nớp lo sợ bị anh em Tân trả thù. Một số người bị đàn em Tân hành hung nhưng không dám hé răng tố cáo. Thậm chí trước đây, một cô bé chăn bò lạc bước vào Công ty Đại Nam liền bị chó berger lao ra cắn ngay cổ, thương tật đầy mình nhưng gia đình nạn nhân không dám yêu cầu bồi thường hay khiếu nại gì. Người dân còn cung cấp bà NTH có người em từng là cán bộ có cỡ ở Công an tỉnh Bình Thuận nhưng khi bị Tân “đầu bò” hành hung đến thừa sống thiếu chết vẫn không dám hó hé gì…

Ngày 19-4, Thuận (em Tân) điều khiển ôtô trong tình trạng có mùi rượu, suýt va quẹt với xe máy do anh Đinh Văn Bình điều khiển. Lập tức Thuận lao xuống đánh anh Bình gãy hai chiếc răng. Nghe tin anh bị hành hung, em trai anh Bình đến nơi can thiệp cũng bị anh em Tân dùng cây đánh chấn thương đầu. Ngay cả vợ em trai anh Bình là chị Nguyễn Thị Thương đến nơi kêu cứu cũng bị nhóm Tân đánh bất tỉnh, phải chuyển đến BV Chợ Rẫy cấp cứu. Vụ việc nghiêm trọng xảy ra đã bốn tháng nay nhưng cơ quan điều tra chưa khởi tố vụ án.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thượng tá Nguyễn Đắc Minh, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết: Sẽ nắm lại toàn bộ vụ việc có liên quan đến nhóm Tân “đầu bò”, nếu phát hiện dấu hiệu tội phạm hoạt động có tổ chức cơ quan điều tra sẽ củng cố hồ sơ để khởi tố.

Võ đường tự tan rã

Quá trình xảy ra các vụ hành hung, hủy hoại tài sản của nhóm anh em Tân địa phương có biết và có mời lên để giáo dục, cảnh cáo. Hôm xảy ra vụ hủy hoại tài sản ở DN Trí Mỹ có cả Tân và Vũ cùng tham gia và xã đã mời làm việc, sau đó đã chuyển hồ sơ sang Công an huyện xử lý. Đến nay xã chưa có quyết định xử phạt hành chính nào với nhóm anh em này do tất cả vụ việc đều được chuyển lên Công an huyện Tuy Phong để điều tra, làm rõ. Riêng võ đường của Châu Minh Tân tại xã Vĩnh Tân tự tan rã vì họ có lối sống côn đồ.

ÔngNGUYỄN THU, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Tân

(nguồn http://phapluattp.vn/20100825120922733p0c1015/binh-thuan-ai-bao-ke-cho-tan-dau-bo-long-hanh.htm)

Advertisements

One Response to “Bình Thuận: Ai bảo kê cho Tân “đầu bò” lộng hành?”

  1. ngoxuanphi said

    Tôi thật bất bình vì hệ thống chính quyền ở Bình Thuận lơ là dể cho một nhóm côn đồ kiểu xã hội đen làm mưa làm gió trong một thời gian dài như vậy,thử hỏi liệu có việc báo che đở lưng hay không? Các cơ quan cấp Tỉnh nên đặc biệt quan tâm đến guồng máy chính quyền cấp huyện này, phải xử lý mạnh tay đối với quan chức cán bộ nào đỡ đầu( nếu có) cho nhóm Tân “đầu bò”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: